Chuyên mục
Uncategorized

Nếu quên mật khẩu hãy thử những cách mở khóa điện thoại này

Có rất nhiều người vì một lý do nào đó mà đôi khi đã quên đi mất mật khẩu điện thoại của mình. Lý do có thể ứng dụng lỗi, mật khẩu đã nhập trước đó bạn nhập bị sai hay quá dài khiến bạn không thể nhớ được. Đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ là những cách mở khóa điện thoại hữu hiệu nhất

Cách mở khóa điện thoại bằng Smart Lock

Smart Lock (khóa thông minh) là tính năng thường được tích hợp sẵn trên hầu hết các chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Tính năng này cho phép người dùng tự thiết lập một số điều kiện riêng để có thể mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu. Bằng cách này sẽ giúp mọi người có nhiều lựa chọn hơn trong việc mở khóa điện thoại lẫn đề phòng trong trường hợp không thể mở khóa điện thoại. 

Nếu quên mật khẩu hãy thử những cách mở khóa điện thoại này ảnh 1

Bạn có thể vào trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) > Smart Lock (khóa thông minh) để thiết lập các mật khẩu khác nhau. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách mở khóa điện thoại dành riêng cho các thiết bị Samsung

Đây sẽ một cách mở khóa điện thoại thoại đặc biệt dành riêng cho một số dòng điện thoại Samsung. Đối với các thiết bị Samsung đang chạy Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng mã Backup PIN để mở khóa thiết bị nếu chẳng may quên mất mật khẩu cùa mình. 

Đầu tiên, tại màn hình khóa, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Backup PIN, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn Done. Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập một hình vẽ (pattern) mới để mở khóa điện thoại.

Nếu quên mật khẩu hãy thử những cách mở khóa điện thoại này ảnh 2

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích quản lý thiết bị từ xa của Samsung để mở khóa thiết bị. Đây là tính năng rất tiện lợi khi bạn có thể quản lý thiết bị của bạn. Chỉ cần mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://findmymobile.samsung.com/ và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn.


Tiếp theo, bạn tìm đến tùy chọn Unlock my Device và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. 

Sử dụng tùy chọn Forgot PIN

Đây cũng là một cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu dành cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 4.4 trở về trước (tất cả điện thoại chứ không chỉ riêng mỗi dòng máy Samsung).

Nếu quên mật khẩu hãy thử những cách mở khóa điện thoại này ảnh 3

Nếu chắc chắn đã quên mật khẩu của mình rồi thì bạn hãy “cố” nhập sai mật khẩu thêm nhiều lần nữa cho đến khi xuất hiện thông báo hãy thử lại sau 30 giây. Và ngay lúc này, bạn bấm vào tùy chọn Forgot pattern và đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Khi hoàn tất, bạn hãy chuyển sang thẻ Sign in > Screen unlock và thiết lập hình vẽ mới dùng để mở khóa.

Khôi phục cài đặt gốc cho Android

Nếu những giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy đến việc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Lưu ý, việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, tuy nhiên, nếu đã đăng nhập tài khoản Google và sao lưu trước đó, bạn có thể khôi phục lại dễ dàng bất cứ lúc nào.

Vì điện thoại bị khóa, do đó bạn cần mở trình duyệt trên một thiết bị khác và truy cập vào trang https://www.google.com/android/find và đăng nhập tài khoản tương ứng. Nhấp vào điện thoại đang bị khóa và chọn Erase Device (xóa thiết bị).

Nếu quên mật khẩu hãy thử những cách mở khóa điện thoại này ảnh 4

Làm thế nào để hạn chế việc quên mật khẩu trong tương lai?

– Luôn luôn sao lưu dữ liệu thường xuyên.

– Đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

– Đảm bảo đã đăng nhập tài khoản Google (hoặc tài khoản Samsung, Xiaomi, Huawei,…) trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *