Chuyên mục
Uncategorized

Cách sử dụng iPhone 6s mà người sử dụng nào cũng nên biết

Hiện nay đã có quá nhiều chiếc iPhone được cho ra mắt với nhiều tính năng khác nhau và hoàn toàn mới lạ. Điều này vô hình trung đã tạo ra sự khó chịu cho những người mới bắt đầu sử dụng iPhone. Vì thế mà hãy thử khám phá về chiếc iPhone 6s cũng như cách sử dụng iPhone 6s. Bởi đây là chiếc điện thoại tập trung những điều cơ bản lẫn là sự giao thoa của các dòng điện thoại iPhone khác.

Giới thiệu cách sử dụng iPhone 6s với việc điều chỉnh độ nhạy cho máy 

Nếu người sử dụng iPhone 4,5 trước đó chưa từng được trải nghiệm “thứ” gọi là 3D touch thì đến với iPhone 6s/6s Plus sẽ được trực tiếp sử dụng chúng. Và đây chính là thay đổi lớn nhất trên dòng điện thoại iPhone lúc bấy giờ. Tiện ích 3D touch này cho phép người dùng một lực nào đó từ tay tiếp xúc vào màn hình để truy nhập các thông tin nhanh khác nhau.

Cách sử dụng iPhone 6s mà người sử dụng nào cũng nên biết ảnh 1

Những thông tin này có thể là các lựa chọn, điều hướng bạn đến một ứng dụng nào đó hoặc hiện ra nhiều thông tin hơn. Tùy vào thao tác bạn thực hiện cũng như lực của bạn khi tiếp xúc với máy mạnh như nào và bao lâu mà sẽ cho ra các tùy chọn khác nhau.

Ngay từ khi ra mắt nhiều người đã xem đây là một tính năng thú vị và muốn điều chỉnh sâu hơn tính năng 3d Touch. Để cụ thể hóa độ nhạy hãy vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch.

2. Xem lướt trong khi đa nhiệm

Nếu đã biết cách sử dụng iPhone 6S với tình năng 3D Touch thì chẳng thể nào bỏ qua được việc Xem lướt – một tính năng nhỏ nằm trong 3D Touch. Để vận hành theo cách bạn muốn và sử dụng một cách chuyên nghiệp thì xem lướt là một trong những lựa chọn đầy tuyệt vời.

Đây được xem tính năng hay nhất của 3D Touch, nó cho phép xem qua nội dung của ứng dụng nào đó mà không nhất thiết phải truy cập vào chúng. Do thế mà được gọi là “Xem lướt”.

Cách sử dụng iPhone 6s mà người sử dụng nào cũng nên biết ảnh 2

Để ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn về tính năng này chính là bạn có thể xem một email khi đang ở trong hộp thư đến (inbox) mà không cần phải mở hẳn lên. Xem qua nội dung của email bằng cách nhấn mạnh một lực. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để trả lời hoặc chuyển tiếp mail.

Cũng như ví dụ trên, nếu ai đó gửi mail cho bạn mà có tệp bản đồ đính kèm, bạn chỉ cần dùng tính năng xem lướt để xem bản đồ mà không cần mở một ứng dụng riêng lẻ nào đó.

3. Khóa AE/AF trong camera

Khi bạn dùng ứng dụng chụp ảnh, bạn phải chạm vào màn hình để lấy nét hay chính đổ sang ở điểm đó, cái này không hỗ trợ trong chụp ảnh và quay video

Nó sẽ dừng máy ảnh lấy nét lại và thay đổi độ sáng ở video vì khung hình đã thay đổi. Bạn có thể sử dụng khóa AE/AF cho chụp toàn cảnh (panorama). đặt điểm lấy nét và chỉnh độ sáng cho điểm chính của cảnh muốn chụp, nó thường nằm ở giữa và máy ảnh sẽ khóa điểm lấy nét cũng như độ sáng khi ta di chuyển sang cảnh khác.

4. Kiểm soát chức năng Live photo

Cách sử dụng iPhone 6s rất nhiều người tò mò đến bởi hầu như chẳng ai hướng dẫn chỉ vì đây là tính năng không được ưa chuộng mấy, chính là Live photo. Tuy nhiên là một chức năng vô cùng thú vị và rất đáng để trải nghiệm. Khi sử dụng Live photo bạn có thể quay một đoạn video khoảng vài giây trong khi chụp một tấm ảnh. Và khi xem lại tấm ảnh vừa chụp, đoạn video ngắn đó sẽ phát lại.

Cách sử dụng iPhone 6s mà người sử dụng nào cũng nên biết ảnh 4

Và bạn có thể đặt tấm ảnh live photo này làm hình nền trên chiếc iPhone 6s của bạn. Để làm điều này chỉ cần mở tấm ảnh bạn muốn đặt làm hình nền, chọn biểu tượng “Share” > “Set As Wallpaper”. Khi màn hình khóa, bạn chỉ cần nhấn mạnh một lực vào màn hình là live photo sẽ hoạt động, mọi thứ dường như sống dậy trước mắt bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *