Chuyên mục
Uncategorized

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc

Để chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ hiện nay có nhiều rất cách khác nhau. Một trong số đó chính là việc dùng phần phần mềm của thứ 3 để hỗ trợ, cũng có người kết nối với máy tính để sao chép rồi chuyển. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ đơn giản hơn rất nhiều,

Lợi ích của cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ 

Điều tiện lợi nhất của việc làm này chính là bạn có thể lưu bài nhạc mình yêu thích lâu dài và mãi trong thẻ nhớ của bạn. Ngay cả khi ứng dụng nghe nhạc bị xóa đi hay điện thoại có hư hỏng.

Bằng việc chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ bạn còn có thể tự do di chuyển nhạc qua các điện thoại khác nhau thông qua việc trao đổi chiếc thẻ nhớ nhỏ bé từ máy này sang máy khác.

Hơn nữa thẻ nhớ thường có dung lượng lớn hơn gấp nhiều lần so với chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ nhiều bản nhạc hơn với đa dạng thể loại nhạc khác nhau mà không cần lo về việc hết dung lượng và không tải thêm được nhạc nữa.

Thông qua bài viết này chỉ cần bạn thực hiện vài thao tác ngay trên chính điện thoại của các bạn là đã có thể chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ thành công rồi đấy!

Chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ trên hệ điều hành Android

Bước 1: Trước tiên, bạn vào Mục Quản lí file hay Quán lý ứng dụng hiện có trên điện thoại. Đối với từng loại điện thoại khác nhau sẽ có cách hiển thị khác nhau, cũng có khi mục này sẽ được thay bằng Tệp tin hay Thư mục.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 1

Bước 2: Tiếp theo, hãy tìm đến và chọn mục Bộ nhớ trong. Hoặc có thể là Bộ nhớ điện thoại hay Bộ nhớ của máy.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 2

Bước 3: Tìm đến các thư mục chứa các bài hát mà bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ. Thông thường chúng sẽ nằm trong mục Music/Âm nhạc hay cũng có thể xuất hiện trong các ứng dụng nghe nhạc khác nhau như Zing Mp3, Nhaccuatui,… Đôi khi bạn có thể tìm thấy các bài nhạc trong thư mục Download/Tải xuống nữa đấy!

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 3

Bước 4: Khi đã tìm được thư mục chứ nhạc rồi thì tiếp đến hãy tìm kiếm những bản nhạc mà bạn muốn chuyển đi. Chỉ cần bấm giữ vào bài hát đó trong vài giây là đã chọn được rồi đấy.

Trong trường hợp bạn muốn chọn tất cả bài hát thì chỉ cần nhấn giữ bài hát bất kì. Sau đó nhìn là góc phía trên màn hình sẽ có mục All/Tất cả hay Choose All/Chọn tất cả. Click vào chúng là đã thực hiện được thao tất chọn tất cả bài nhạc.

Bước 5: Sau khi việc lựa chọn đã hoàn tất, lúc này sẽ hiện ra một bản tùy chọn gồm nhiều mục khác nhau như Chuyển đến, Chép, Chia sẻ,… Nhưng ở đây bạn muốn chuyển nhạc sang thẻ nhớ thì hãy chọn mục Chuyển đến để di chuyển bài hát.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 5

Bước 6: Tại đây sẽ hiện ra các mục mà bạn có thể lựa chọn làm điểm đích cho việc đặt các bài nhạc ở đâu. Nếu bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ hãy đổi từ Bộ nhớ trong sang sdcard/Thẻ nhớ/Thẻ SD Card.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 6

Bước 7: Nếu chỉ chọn mỗi thẻ nhớ làm nơi chứa duy nhất cho các bài nhạc này thì thẻ nhớ của bạn sẽ rơi vào tình trạng lộn xộn. Nhất là đối với những người muốn chuyển cả trăm ngàn bài hát. Vì vậy hãy chọn một thư mục có trong thẻ nhớ. Ở đây mình chọn thư mục Music, hoặc bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào mà bạn muốn.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 7

Bước 8: Bạn chọn OK để xác nhận chuyển các file nhạc từ điện thoại vào thẻ nhớ. Thế là đã hoàn tất cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ rồi đấy!

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ trong một nốt nhạc ảnh 8

Đến đây chắc các bạn đã hiểu được cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ rồi chứ? Bài viết này được viết trên thiết bị Asus Zenfone 5 nhưng các thiết bị khác các bạn vẫn có thể thực hiện tương tự. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *