Chuyên mục
Uncategorized

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android vô cùng tiện lợi

Một trong những tính năng được người dùng điện thoại Android thích thú đó là quyền tùy chỉnh hay còn gọi là quyền quản trị ứng dụng. Vậy thì làm thế nào để tùy chỉnh lại quyền cho ứng dụng hay chỉnh sửa quyền cũng như cấp quyền cho ứng dụng Android? Hãy cùng điểm qua những cách cấp quyền cho ứng dụng Android vô cùng tiện lợi dưới đây.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android 5.X.X trở xuống

Bước 1: Chức năng kiểm soát permission trong Android có tên là App Ops, có điều nó bị Google làm ẩn đi nên chúng ta không thấy được. Để làm App Ops hiện lên, bạn cần phải cài ứng dụng App Ops for Android, và khi nào muốn gỡ bỏ nó thì cài app App Ops Uninstaller này.

Bước 2: Sau khi cài xong, chạy ứng dụng App Ops lên và chọn vào từng thẻ một, bạn sẽ thấy những app nào đang cần quyền gì.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android vô cùng tiện lợi ảnh 1

Tại đây bạn cũng có thể tắt permission cho từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách chọn vào từng app, sau đó gạt nút tắt với những permission nào mà bạn nghi ngờ. Lưu ý, việc này có thể dẫn đến lỗi không thể chạy app nếu permission đó là thứ quan trọng mà app cần sử dụng.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android từ 6.0 trở lên.

Với phiên bản Android Lollipop 6.0, khi bạn cài đặt một ứng dụng bất kỳ, bạn sẽ phải đồng ý với những “điều kiện” để cài đặt được ứng dụng. Sau đó người dùng có thể cấp thêm quyền cho ứng dụng đó như sử dụng microphone, camera, GPS, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn,…

Tuy nhiên vấn đề này thường ít được quan tâm nhưng bạn cũng lên xem xét nó bởi nhiều lúc bạn cũng cần tùy chỉnh ứng dụng cho nó nhẹ hơn chạy mượt hơn và tăng tốc bộ nhớ ram của thiết bị. Để làm điều đó, các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của thiết bị, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) hoặc kéo từ trên xuống để hiện thanh trạng thái và chạm vào biểu tượng hình răng cưa.

Bước 2: Trong phần Settings (Cài đặt), các bạn di chuyển xuống dưới, tìm đến mục Apps (Ứng dụng) và chọn nó.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android vô cùng tiện lợi ảnh 2

Bước 3: Tại mục Apps (Ứng dụng), các bạn nhấp vào Configure Apps (Cấu hình ứng dụng) với biểu tượng hình bánh răng ở phía trên bên phải giao diện.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chạm vào App Permissions (Quyền Ứng dụng)

Bước 5: Tại App permissions (Quyền ứng dụng) sẽ hiển thị các nguồn ứng dụng trên thiết bị của bạn. Chạm bất kì vào nguồn ứng dụng, sẽ hiển thị ra những ứng dụng sẽ truy cập tới nguồn đó. Tại đây bạn có thể thu hồi quyền của ứng dụng vào nhóm các nguồn trên thiết bị.

Cách cấp quyền cho ứng dụng Android vô cùng tiện lợi ảnh 3

Bước 6: Sửa đổi lại cài đặt thệ thống quyền ứng dụng.

Một số ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập để sửa đổi cài đặt hệ thống. Ví dụ Tinder thay đổi cài đặt GPS của bạn để độ chính xác cao khi quét các cấu hình gần đó. Đây là một loại khác nhau của sự cho phép, vì nó không chỉ cho phép các ứng dụng đọc thông tin từ đầu khác nhau vào điện thoại của bạn mà còn thực sự thay đổi công cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *